ThaiTecNews.com faccebook Twittter

โปรแกรม ERP คืออะไรและเหตุใดหลายองค์กรจึงจำเป็นต้องใช้?


โพสต์เมื่อ: 2 มี.ค 2565 เวลา 11:00:17 น. อ่าน: 933 ครั้ง
โปรแกรม ERP คืออะไรและเหตุใดหลายองค์กรจึงจำเป็นต้องใช้?
โปรแกรม ERPเป็นเครื่องมือหนึ่งที่ได้รับความนิยมากขึ้นในปัจจุบัน เนื่องจากมีการนำเครื่องมือหรือเทคโนโลยีต่าง ๆ เข้ามาอำนวยความสะดวกในการทำธุรกิจอย่างมากมาย ตอบโจทย์กับทุกธุรกิจที่ต้องการประหยัดเวลา ลดความผิดพลาด และเพิ่มความถูกต้องแม่นยำในการทำงาน ซึ่งสิ่งเหล่านี้นับเป็นปัจจัยสำคัญอย่างยิ่งในการขับเคลื่อนธุรกิจ พัฒนาให้องค์กรได้เติบโต และก้าวไปข้างหน้าให้ไกลยิ่งขึ้น

ERP คืออะไร?
Enterprise Resource Planningหรือโปรแกรม ERPคือ โปรแกรมวางแผนทรัพยากรทางธุรกิจสำหรับบริษัทหรือองค์กร เพื่อช่วยจัดการข้อมูลด้านต่าง ๆ เช่น สินค้าคงคลัง การผลิต การขาย การเงิน การบัญชี เป็นต้น ซึ่งจะช่วยให้พนักงานทำงานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น อีกทั้งยังช่วยลดปัญหาและข้อผิดพลาดต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นจากการทำงานของคน เพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน และพัฒนาธุรกิจให้เติบโตยิ่งขึ้น
คุณสมบัติและฟังก์ชันของโปรแกรม ERP
โปรแกรม ERPคือหนึ่งในตัวช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ให้กับธุรกิจและองค์กรทุกขนาดเพื่อช่วยให้พนักงานสามารถทำงานได้สะดวก และเกิดข้อผิดพลาดน้อยที่สุด เนื่องจากมีคุณสมบัติและฟังก์ชันหลายอย่างที่เป็นทั้งข้อดี มีประโยชน์ เสริมให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่น โดยมีคุณสมบัติที่โดดเด่นดังนี้

1. มีฟังก์ชันที่จำเป็นครอบคลุมต่อการทำธุรกิจ
คุณสมบัติสำคัญของโปรแกรม ERPที่มีคุณภาพ คือต้องมีฟังก์ชันที่จำเป็นในการทำธุรกิจครบถ้วน เพื่อให้บริษัทและองค์กรสามารถใช้งานได้อย่างครอบคลุมภายในโปรแกรมเดียว ไม่ต้องใช้งานหลายโปรแกรมให้ซ้ำซ้อนกัน ดังนั้นจึงควรมีฟังก์ชันที่สำคัญ อย่างเช่น การจัดการสินค้าคงคลัง การเงินการบัญชี ภาษีต่าง ๆ รวมถึงข้อมูลสำหรับฝ่ายบุคคลด้วย ซึ่งฟังก์ชันต่าง ๆ ของโปรแกรมนี้ก็เกิดขึ้น เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานให้กับผู้ใช้ สร้างทั้งความสะดวกและแม่นยำ อีกทั้งยังช่วยลดความผิดพลาดจากการทำงานของคนได้ด้วย

2. ไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้งาน
อีกหนึ่งคุณสมบัติที่สำคัญของโปรแกรม ERP คือสามารถใช้งานได้โดยไม่จำกัดจำนวนผู้ใช้ พนักงานสามารถลงทะเบียนเข้าใช้งานได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม รวมถึงโปรแกรม ERP ยังสามารถกำหนดขอบเขตการใช้งานของผู้ใช้ได้อีกด้วย โดยฟังก์ชันนี้จะออกแบบให้ผู้ดูแล จัดการและจำกัดการเข้าถึงการใช้งาน ทั้งนี้ก็เพื่อจัดการข้อมูลให้เป็นระบบ อีกทั้งยังสร้างความปลอดภัยในการเข้าถึงข้อมูล

3. ใช้งานได้แบบเรียลไทม์ทุกที่ทุกเวลา
โปรแกรม ERP ที่มีประสิทธิภาพจะต้องออกแบบให้สามารถใช้งานผ่านระบบเว็บเบส 100% เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถทำงานหรือตรวจเช็กข้อมูลต่าง ๆ ได้แบบเรียลไทม์ แค่เพียงเชื่อมต่ออุปกรณ์กับอินเทอร์เน็ตเท่านั้น ไม่ว่าจะเข้าใช้โดยคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค แท็บเล็ต หรือสมาร์ตโฟนก็เข้าถึงการทำงานได้อย่างแน่นอน อีกทั้งยังช่วยให้ทำงานได้ถูกต้องและแม่นยำยิ่งขึ้น ถึงแม้จะมีหลายสาขา ทั้งต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ข้อมูลที่ใส่เข้าไปก็จะอัปเดตอย่างเรียลไทม์ มั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดข้อผิดพลาดขึ้นอย่างแน่นอน

4. มีห้องสนทนาภายในองค์กร
ห้องสนทนาของโปรแกรม ERP คืออีกหนึ่งฟังก์ชันที่ตอบโจทย์การใช้งานของธุรกิจทุกขนาด เนื่องจากช่วยเพิ่มความเป็นมืออาชีพให้กับองค์กร ด้วยการมีห้องสนทนาสำหรับการทำงานโดยเฉพาะ ซึ่งมีความปลอดภัยในการปกป้องข้อมูลขององค์กร ช่วยป้องกันการรั่วไหลหรือเก็บรักษาไฟล์ต่าง ๆ ได้อย่างดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ต่าง ๆ สำหรับตั้งกลุ่มการสนทนาย่อยที่ใช้งานได้ง่าย แม้พนักงานจะอยู่ต่างที่ต่างสาขากันก็สามารถคุยงานหรือส่งข้อมูลถึงกันได้อย่างสะดวกรวดเร็ว
ทำไมควรใช้โปรแกรม ERP ของ Ecount?

ECOUNT Inc.คือผู้ผลิตโปรแกรม ECOUNT ERP ซึ่งเป็นโปรแกรมที่ได้มาตรฐานรองรับธุรกิจ องค์กร และอุตสาหกรรมหลากหลายรูปแบบ สามารถใช้งานได้ผ่านโปรแกรมจากคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ค หรือผ่านแอปพลิเคชันบนแท็บเล็ตและสมาร์ตโฟนนอกจากนี้ ECOUNT Inc. ยังมีโปรแกรมต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์คนทำธุรกิจ ทั้งโปรแกรมสต๊อกสินค้า โปรแกรมการผลิต โปรแกรมการขาย โปรแกรมจัดซื้อ โปรแกรมบัญชีออนไลน์ และโปรแกรมเงินเดิน ที่ช่วยอำนวยความสะดวกและเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการทำธุรกิจทุกขนาดอีกด้วย
ทั้งนี้ ECOUNT ERP จะคอยอยู่เคียงข้างเพื่อร่วมพัฒนาทุกธุรกิจ โดยโปรแกรมของทางบริษัทมีการอัปเกรดซอฟต์แวร์ และพัฒนาฟังก์ชันใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อตอบสนองการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วท่ามกลางเศรษฐกิจที่แข่งขันกันในทุกวินาที เพื่อให้ทุก​​ธุรกิจมีรากฐานที่แข็งแกร่ง สู่อนาคตที่ประสบความสำเร็จ

 

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE:

เรื่องแนะนำ

​เตือนภัย App หลอกลวงรูปแบบใหม่ App Store

การหลอกลวงรูปแบบใหม่บนAppStoreที่มีการเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแต่กลับกลายเป็นว่ามีการเก็บค่าบริการแพงสูงถ

ฝากร้านถือว่าผิด!! พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ปรับไม่เกิน 2 แสน

งานเข้าพ่อค้าแม่ค้าในโลกออนไลน์เมื่อพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ใช้กฎหมายเพื่อป้องกันการก่อspamซึ่งการฝากร้านก็

5 นวัตกรรม สุดล้ำของกุญแจรถที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะทำได้

กุญแจรถยนต์ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่เราหลายๆคนมักพกติดตัวกันอยู่เสมอๆนอกจากที่มันจะเอาไว้สำหรับสตาร์ทรถยนต

เตือน!! ก่อนอัพเดท iOS 11 และไอโฟนรุ่นใดใช้ได้ รุ่นใดใช้ไม่ได้

เป็นเรื่องปกติที่ทางAppleจะมีการเปิดตัวiOSใหม่ๆเป็นประจำของทุกปีโดยล่าสุดได้มีการเปิดตัวiOS11ซึ่งเป็