ThaiTecNews.com faccebook Twittter

ฉลอง 4 ขวบ กูเกิลเผยที่มาของเกมไดโนเสาร์บน Chrome เจ๋งกันสุดๆ


โพสต์เมื่อ: 20 ก.ย 2561 เวลา 17:09:04 น. อ่าน: 1,664 ครั้ง
ฉลอง 4 ขวบ กูเกิลเผยที่มาของเกมไดโนเสาร์บน Chrome เจ๋งกันสุดๆ
ฉลอง 4 ขวบ กูเกิลเผยที่มาของเกมไดโนเสาร์บน Chrome เจ๋งกันสุดๆ
ฉลอง 4 ขวบ กูเกิลเผยที่มาของเกมไดโนเสาร์บน Chrome เจ๋งกันสุดๆ
เรียกได้ว่า เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ดี เมื่อวันที่ 6 กันยายน 2561 ที่ผ่านมา กูเกิลได้ฉลองครบรอบ 4 ปีของเกมไดโนเสาร์บนเว็บเบราว์เซอร์ Chrome ซึ่งเจ้าเกมไดโนเสาร์นี้เป็นมินิเกมให้ผู้ใช้เล่นฆ่าเวลาขณะเน็ตล่มหรือเน็ตหลุด เป็นเกมที่ไม่ได้มีอะไรมาก นอกจากการกระโดดข้ามและหลบสิ่งกีดขวางต่าง ๆ อย่างต้นกระบองเพชรและนก โดยเนื่องในโอกาสที่เกมนี้ได้ปล่อยออกมาให้เล่นกันครบ 1 ปี ทางทีมงานกูเกิลที่พัฒนาเกมนี้ขึ้นมาก็ได้มาเล่าถึงข้อมูลและที่มาของเกมไดโนเสาร์ให้ได้อ่านกัน
เกมไดโนเสาร์นี้มีไอเดียมาจากยุคไดโนเสาร์ที่โลกยังไม่มีอินเทอร์เน็ต ไม่มี Wi-Fi ให้ใช้ ซึ่งการที่เน็ตหลุดเน็ตล่มนั้นก็ไม่ต่างกันยุตไดโนเสาร์ เพราะไม่สามารถเข้าเว็บหรือทำอะไรในโลกออนไลน์ได้เลย โดยทีแรกนั้นมีความตั้งใจจะทำให้ตัวไดโนเสาร์มีท่าทางน่ารัก ๆ แต่สุดท้ายก็ออกมาเป็นไดโนเสาร์วิ่ง ก้ม กระโดดแบบเรียบ ๆ ง่าย ๆ ด้วยกราฟิกแบบจุดพิกเซลภาพขาวดำเหมือนกับไอคอนตอน Chrome มีปัญหา Error

ในช่วงแรกที่เกมถูกปล่อยออกมาในปี 2014 นั้นทางทีมงานพยายามอย่างเต็มที่เพื่อพัฒนาปรับปรุงให้สามารถได้เล่นได้ลื่นไหลบนทุกระบบปฏิบัติการ ทั้งบนคอมพิวเตอร์และมือถือ และถึงแม้จะเป็นมินิเกมที่มักจะมีคนเล่นกันเฉพาะตอนเน็ตหลุด แต่กลับมีจำนวนคนเล่นสูงถึง 270 ล้านคนต่อเดือนเลยทีเดียว โดยคนเล่นส่วนใหญ่นั้นจะมาจากประเทศที่อินเทอร์เน็ตไม่ค่อยแรงหรือแพ็กเกจเน็ตแพง เช่น อินเดีย บราซิล เม็กซิโก และอินโดนีเซียนอกจากมันยังฮิตจนถึงขั้นต้องมีโหมดสำหรับปิดไม่ให้สามารถเล่นเกมนี้ได้ เนื่องจากมีนักเรียนชอบแอบเล่นในเวลาเรียน หรือผู้ใหญ่ที่แอบเล่นในเวลาทำงาน และยังมี URL chrome://dino ให้สำหรับผู้ที่ติดเกมนี้สามารถเข้าไปเล่นเกมได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องรอเน็ตหลุด แถมยังมีโหมด Arcade สำหรับเล่นโหมดเต็มจออีกด้วย ตลอดเวลาที่ผ่านมาเกมไดโนเสาร์บน Chrome ได้มีการอัปเดตเพิ่มลูกเล่นอยู่เรื่อย ๆ อย่างเช่นฉากตอนกลางคืน และล่าสุดเพื่อฉลอง 10 ปีของ Chrome ทางทีมงานก็ได้อัปเดตเพิ่มเค้ก ลูกโป๋ง และหมวกปาร์ตี้ให้เจ้าไดโนเสาร์ใส่ด้วย

 

Tags:
ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE:

เรื่องแนะนำ

​เตือนภัย App หลอกลวงรูปแบบใหม่ App Store

การหลอกลวงรูปแบบใหม่บนAppStoreที่มีการเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแต่กลับกลายเป็นว่ามีการเก็บค่าบริการแพงสูงถ

ฝากร้านถือว่าผิด!! พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ปรับไม่เกิน 2 แสน

งานเข้าพ่อค้าแม่ค้าในโลกออนไลน์เมื่อพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ใช้กฎหมายเพื่อป้องกันการก่อspamซึ่งการฝากร้านก็

5 นวัตกรรม สุดล้ำของกุญแจรถที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะทำได้

กุญแจรถยนต์ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่เราหลายๆคนมักพกติดตัวกันอยู่เสมอๆนอกจากที่มันจะเอาไว้สำหรับสตาร์ทรถยนต

เตือน!! ก่อนอัพเดท iOS 11 และไอโฟนรุ่นใดใช้ได้ รุ่นใดใช้ไม่ได้

เป็นเรื่องปกติที่ทางAppleจะมีการเปิดตัวiOSใหม่ๆเป็นประจำของทุกปีโดยล่าสุดได้มีการเปิดตัวiOS11ซึ่งเป็