ThaiTecNews.com faccebook Twittter

​รถยนต์เกียร์ธรรมดา อาจจะหายไปภายใน 10 ปี


โพสต์เมื่อ: 11 มิ.ย 2560 เวลา 07:59:24 น. อ่าน: 2,657 ครั้ง
​รถยนต์เกียร์ธรรมดา อาจจะหายไปภายใน 10 ปี
โลกเรายิ่งนานไปก็ยิ่งมีการพัฒนาที่มากขึ้นในวงการรถยนต์ก็เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์เกียร์ธรรมดาหรือเกียร์กระปุกที่หลายคนในปัจจุบันอาจจะไม่ค่อยได้ใช้แล้ว เพราะโดยส่วนมากรถยนต์รุ่นใหม่ที่ออกใหม่ก็มักจะเป็นเกียร์ออโต้กันทั้งนั้น อีกทั้งเหตุผลที่ผู้ใช้รถยนต์เกียร์ออโต้มากกว่าเกียร์มือก็เพราะความสะดวกสบายไม่ต้องมานั่งเลี้ยงคลัชให้ยากเย็น

สื่อต่างประเทศอย่าง The Sun ได้วิเคราะห์ถึงพฤติกรรมการใช้งานรถยนต์ในปัจจุบันโดยคาดว่าภายใน 10 ปีรถยนต์เกียร์ธรรมดาอาจจะสูญพันธุ์ไปจากท้องถนนและมาแทนที่ด้วยรถยนต์เกียร์อัตโนมัติ รวมถึงรถยนต์ไฟฟ้า จากบันทึกตัวเลขของสมาคมผู้ผลิตรถยนต์แห่งประเทศอังกฤษได้ระบุไว้ว่า ปี 2016 ที่ผ่านมามีรถยนต์เกียร์อัตโนมัติที่จดทะเบียนสู่ท้องถนนมากกว่า 6 แสนคันเพิ่มขึ้นจากปี 2013 มากกว่า 50%

ในการสำรวจของผู้ที่เคยใช้รถยนต์เกียร์มือและเกียร์ออโต้นั้นได้ให้ความคิดเห็นว่าในการขับขี่ปัจจุบันเราไม่จำเป็นที่จะต้องขับรถให้ยุ่งยากอีกต่อไปอีกทั้งรถยนต์เกียร์อัตโนมัติและเกียร์มือก็ให้ความรู้สึกที่คล้ายกันในรถยนต์เกียร์อัตโนมัติ บางรุ่นมีความคล้ายคลึงกับการใช้เกียร์ธรรมดามากตั้งแต่การออกตัว การขึ้นความเร็วจากเกียร์จนไม่อยากที่จะขับเกียร์ธรรมดาอีกต่อไป ในส่วนรถยนต์ของค่ายดังอย่างเช่น Ford Nissan และ BMW ก็กำลังมีการแข่งขันการพัฒนาเกียร์ของค่ายตนให้มีกำลังและสมรรถภาพให้ดีที่สุดเพื่อที่จะเป็นจ้าวตลาดโดยมุ่งเน้นไปที่เกียร์ออโต้เสียส่วนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งรถยนต์อย่างค่าย Ferrari ก็ได้มีการหยุดผลิตรถยนต์เกียร์ธรรมดามานานแล้ว เมื่อเราไปดูที่ตัวเลขของผู้มาสอบใบขับขี่รถยนต์ในประเทศอังกฤษก็จะพบว่ามีผู้ที่มาสอบโดยใช้รถยนต์เกียร์อัตโนมัติมากกว่าเกียร์มือซึ่งมีผู้ใช้เพียง 7 เปอร์เซ็นต์เท่านั้นจากทั้งหมดที่มาสอบกว่า 1.5 ล้านคน


เรียบเรียงโดย ThaiTecNews.com
ขอขอบคุณ
แหล่งข้อมูล : Tonkit360 และ thesun.co.uk

ร่วมโหวตคะแนนให้เรื่องนี้ คะแนน 0.0 จาก 5 ผู้อ่าน 0 คน
HTML FOR SHARE ::
BB CODE FOR SHARE:

เรื่องแนะนำ

​เตือนภัย App หลอกลวงรูปแบบใหม่ App Store

การหลอกลวงรูปแบบใหม่บนAppStoreที่มีการเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแต่กลับกลายเป็นว่ามีการเก็บค่าบริการแพงสูงถ

ฝากร้านถือว่าผิด!! พ.ร.บ. คอมพิวเตอร์ ปรับไม่เกิน 2 แสน

งานเข้าพ่อค้าแม่ค้าในโลกออนไลน์เมื่อพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ใช้กฎหมายเพื่อป้องกันการก่อspamซึ่งการฝากร้านก็

5 นวัตกรรม สุดล้ำของกุญแจรถที่ไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะทำได้

กุญแจรถยนต์ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่เราหลายๆคนมักพกติดตัวกันอยู่เสมอๆนอกจากที่มันจะเอาไว้สำหรับสตาร์ทรถยนต

เตือน!! ก่อนอัพเดท iOS 11 และไอโฟนรุ่นใดใช้ได้ รุ่นใดใช้ไม่ได้

เป็นเรื่องปกติที่ทางAppleจะมีการเปิดตัวiOSใหม่ๆเป็นประจำของทุกปีโดยล่าสุดได้มีการเปิดตัวiOS11ซึ่งเป็